094 373 1268 travalocmai@gmail.com

Menu
Lộc Mai chung tay bảo tồn thiên nhiên Vườn Quốc Gia Bạch Mã

Lộc Mai chung tay bảo tồn thiên nhiên Vườn Quốc Gia Bạch Mã

By In Tin tức - Sự kiện On Tháng Chín 12, 2018


Vườn quốc gia Bạch Mã là một vườn quốc gia thuộc tỉnh Thừa Thiên-Huế, cách thành phố Huế 40 km.

Vườn có diện tích 22.030 ha, chủ yếu nằm trên 2 huyện Phú Lộc và Nam Đông thuộc tỉnh Thừa Thiên-Huế. Đỉnh Bạch Mã với độ cao 1.450 m so với mực nước biển là đỉnh núi cao nhất của vườn. Vườn quốc gia Bạch Mã có tính đa dạng sinh học cao. Thực vật ở đây gồm 2147 loài, trong đó có một số loài hiếm và có giá trị như hoàng đàn giả, trầm hương. Động vật đã ghi nhận được 1.493 loài, đặc biệt có một số loài thú mới được phát hiện ở Việt Nam như sao la.

Thảm thực vật vườn quốc gia Bạch mã. Ảnh: Theo nguồn timhieuvietnam.com

Về côn trùng, vườn quốc gia Bạch Mã đã xác định được 894 loài của 580 chi và nằm trong 125 họ và 17 bộ, gồm bộ Cánh vảy với 310 loài, 190 chi, 22 họ; bộ Cánh cứng với 200 loài, 145 giống, 17 họ. Bộ Cánh nửa có 60 loài, 47 chi và 12 họ. Chiếm số lượng thấp nhất là bộ Cánh da với 3 loài, 3 chi và 3 họ.

Đây là một địa điểm vô cùng nổi tiếng đối với những người yêu du lịch với những thắng cảnh đẹp như thác Đỗ Quyên, Vọng Hải Đài, Thác Trĩ Sao, rừng Chò Đen,… thu hút sự quan tâm, yêu thích của khách du lịch trong và cả ngoài nước.

Hải Vọng Đài trên đỉnh Bạch Mã.

Hải Vọng Đài trên đỉnh Bạch Mã (ảnh: bachmapark.com.vn)

Do vậy việc bảo tồn thiên nhiên của rừng Bạch Mã rất quan trọng. Từ suy nghĩ đến hành động, từ sự yêu thích đến sự biết ơn và phải có trách nhiệm với thiên nhiên với quê hương! Mỗi người có cách đóng góp cho thiên nhiên và quê hương khác nhau.

Không có văn bản thay thế tá»± động nào.    Trong hình ảnh có thể có: văn bản

Công ty Lộc Mai chung tay bảo tồn thiên nhiên vườn Quốc gia Bạch Mã

Do đó, riêng với công ty Lộc Mai, chúng tôi đã thể hiện tình yêu, trách nhiệm của mình với việc gìn giữ vẻ đẹp của mảnh đất quê hương trở  bằng cách sẽ trích 2% mỗi sản phẩm của công ty để bảo tồn vườn Quốc Gia Bạch Mã – nơi đem lại môi trường trong lành cho vùng đất Phú Lộc!


About the Author

nhatlinh